21/7/57

Pizzaเห็ดเพื่อสุขภาพ






ส่วนผสมแป้งพิซซ่า

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม 
เบคกิ้งโซดา 2 กรัม 
เกลือ ½ ช้อนชา 
น้ำมันมะกอก ½ ช้อนโต๊ะ 
น้ำร้อน 5 ช้อนโต๊ะ 

ส่วนผสมซอสพิซซ่า


ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมหน้าพิซซ่า


ซูกินี 1 ผล     
พริกหวานสีเหลืองและสีแดงอย่างละ ¼ ผล     
เห็ดแชมปิญอง 2 ลูก     
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ     
พริกขี้หนูซอย 1 เม็ด     
โหระพา     
เกลือพริกไทยเล็กน้อย     
มะกอกดำตามชอบ


วิธีการทำ

 1.เริ่มทำแป้งพิซซ่าโดย ผสมแป้ง เบกกิ้งโซดาและเกลือลงอ่างผสม ให้เข้ากัน   
2.ทำหลุมตรงกลางภาชนะ ใส่น้ำมันมะกอกและน้ำร้อน นวดให้เข้ากันประมาณ 1 นาที   
3.วางแป้งที่ได้ลงบนกระดาษสำหรับอบ ใช้ไม้คลึงให้เป็นแผ่นกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 22 เซนติเมตร ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว ก่อนเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 10 นาที   
4. ทำซอสพิซซ่าโดยผสมส่วนผสมซอสพิซซ่าให้เข้ากัน   
5. หั่นซูกินี พริกหวาน และเห็ดให้พอดีคำ นำลงผัดเร็วๆกับเกลือและพริกไทย   
6.เมื่อแป้งสุกนำออกจากเตา ทาซอสพิซซ่าและวางผักที่ผัดไว้ให้ทั่ว โรยพริกขี้หนู มะกอก แล้วนำเข้าอบอีกสักครู่พร้อมเสริ์ฟรับประทานร้อนๆ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น