22/7/57

น้ำพริกเผากากหมูไข่เค็ม






ส่วนผสม

กากหมูเจียว  
ไข่เค็ม
น้ำพริกเผา
กระเทียม
หอมแดง
ใบมะกรูดซอย
มะเขือเทศ
น้ำมะนาว


วิธีการทำ

1.เริ่มจากคั่วกระเทียม  หอมแดง  และมะเขือเทศก่อน  คั่วในกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ คั่วจนผักเริ่มหอม
2.ใส่พริกเผาลงไปผัดค่ะ เติมน้ำลงไปหน่อย พอคลุกขลิก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา  น้ำมะนาว  และน้ำตาลทรายค่ะ
4.ชิมรสได้ตามชอบแล้ว  ใส่ใบมะกรูด  กากหมู  ไข่เค็ม  ผัดให้เข้ากันปิดไฟได้เลยค่ะ








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น