22/7/57

เค้กแครอทไขมันต่ำ





ส่วนผสม

     แป้งเค้ก 1 ถ้วยตวง
     แป้งข้าวสาลี 1 ถ้วยตวง
     โซดา 2 ช้อนชา
     อบเชย 1 ช้อนชา
     จันทน์เทศป่น 1/2 ช้อนชา
     ไข่ขาวจากไข่ไก่ 4 ฟอง
     น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง
     แอปเปิ้ลซอส 1 ถ้วยตวง ( แบบไม่หวาน )
     เนยไขมนต่ำ 1/2 ถ้วยตวง
     วานิลลาสกัด 1/2 ช้อนชา
     สับปะรดบดเนื้อ 8 ออนซ์
     แครอทขูดฝอย 2 ถ้วยตวง
     ลูกเกด 1/2 ถ้วยตวง
     วอลนัทป่น 1/4 ถ้วยตวง
     ครีมชีส   1/4 ถ้วยตวง
     ครีมชีสไขมันต่ำ 1/4 ถ้วยตวง
     น้ำตาลทรายไขมันต่ำ 1/2 ถ้วยตวง
     น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
     ชาวานิลลา 1/2 ช้อน



วิธีทำ

ใช้ไฟในการอบที่ 350 องศา ใช้ถาดขนาด 13*9 นิ้ว

ผสมแป้ง, โซดา, อบเชย, และจันทน์เทศป่นในชามขนาดใหญ่ และคลุกเคล้าให้เข้ากัน หลังจากนั้นใช่ถ้วยอีกใบตีไข่ขาวผสมกับน้ำตาลจนเข้ากันได้ที่ ตามด้วย ซอสแอปเปิ้ล, เนยไขมันต่ำ และวานิลลา และค่อยๆผสมแป้งลงไปค่อยๆคนจนแป้งและไข่เข้ากัน และค่อยๆใส่สับปะรดแครอทลูกเกดและวอลนัทตามลงไป คนจนทุกอย่างเข้ากันและนำเข้าเตาอบ ใช้เวลาในการอบ 35-40 นาที ที่ไว้ให้เย็นก่อนที่จะเคลือบด้วยน้ำตาล

สำหรับน้ำตาลที่ใช้เคลือเค้ก:

ตีครีสชีสผสมกับน้ำมะนาวและวานิลลา เพิ่มผงน้ำตาลไขมันต่ำลงไปตามความต้องการ หลังจากนั้นก็เทลงบนเค้กที่เย็นแล้ว

ตัดเค้กเป็นสี่เหลี่ยม แข่งออกเป็น 16 ชิ้น









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น