ส่วนผสม
แป้งเค้ก 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวสาลี 1 ถ้วยตวง
โซดา 2 ช้อนชา
อบเชย 1 ช้อนชา
จันทน์เทศป่น 1/2 ช้อนชา
ไข่ขาวจากไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง
แอปเปิ้ลซอส 1 ถ้วยตวง ( แบบไม่หวาน )
เนยไขมนต่ำ 1/2 ถ้วยตวง
วานิลลาสกัด 1/2 ช้อนชา
สับปะรดบดเนื้อ 8 ออนซ์
แครอทขูดฝอย 2 ถ้วยตวง
ลูกเกด 1/2 ถ้วยตวง
วอลนัทป่น 1/4 ถ้วยตวง
ครีมชีส 1/4 ถ้วยตวง
ครีมชีสไขมันต่ำ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายไขมันต่ำ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ชาวานิลลา 1/2 ช้อน
วิธีทำ
ใช้ไฟในการอบที่ 350 องศา ใช้ถาดขนาด 13*9 นิ้ว
ผสมแป้ง, โซดา, อบเชย, และจันทน์เทศป่นในชามขนาดใหญ่ และคลุกเคล้าให้เข้ากัน หลังจากนั้นใช่ถ้วยอีกใบตีไข่ขาวผสมกับน้ำตาลจนเข้ากันได้ที่ ตามด้วย ซอสแอปเปิ้ล, เนยไขมันต่ำ และวานิลลา และค่อยๆผสมแป้งลงไปค่อยๆคนจนแป้งและไข่เข้ากัน และค่อยๆใส่สับปะรดแครอทลูกเกดและวอลนัทตามลงไป คนจนทุกอย่างเข้ากันและนำเข้าเตาอบ ใช้เวลาในการอบ 35-40 นาที ที่ไว้ให้เย็นก่อนที่จะเคลือบด้วยน้ำตาล
สำหรับน้ำตาลที่ใช้เคลือเค้ก:
ตีครีสชีสผสมกับน้ำมะนาวและวานิลลา เพิ่มผงน้ำตาลไขมันต่ำลงไปตามความต้องการ หลังจากนั้นก็เทลงบนเค้กที่เย็นแล้ว
ตัดเค้กเป็นสี่เหลี่ยม แข่งออกเป็น 16 ชิ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น