19/7/57

เมี่ยงแซลมอลถ้วยขนมปัง







ส่วนผสมเมี่ยงแซลมอน

เนื้อปลาแซลมอนหั่นลูกเต๋า ลวก      400   กรัม 
ขิงอ่อนหั่นลูกเต๋า   1/2   ถ้วย 
หอมแดงหั่นลูกเต๋า   1/2   ถ้วย 
พริกขี้หนูซอย   1/4   ถ้วย 
ตะไคร้ซอย  1/2   ถ้วย 
มะนาวหั่นลูกเต๋า    1/2   ถ้วย 
น้ำเมี่ยง  1

ส่วนผสมแป้ง

ขนมปังแผ่นสำหรับทำแซนวิช            10 แผ่น 
เนยสดชนิดจืดเล็กน้อย 


วิธีทำ

1.ทำตัวแป้งด้วยการตัดขนมปังแซนวิชเป็นชิ้น วงกลมขนาด 2 นิ้ว รีดขนมปังให้แบนเล็กน้อยด้วยไม้คลึงแป้ง      
2.กรุลงในพิมพ์มัฟฟินที่ทาเนยบางๆ อบไฟ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 10-15 นาที หรือจนขนมปังกรอบเป็นสีเหลืองทอง      
3.ทำน้ำเมี่ยงโดยเคี่ยวน้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย ผสมกับ น้ำปลา 1/2 ถ้วยให้ข้น พักไว้ให้เย็น      
4.วิธีรับประทาน ใส่เครื่องเมี่ยงทีละน้อยลงในถ้วยขนมปังอบ ใส่น้ำเมี่ยง แล้วรับประทานเป็นคำ










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น