ส่วนผสมเมี่ยงแซลมอน
ขิงอ่อนหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
หอมแดงหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
พริกขี้หนูซอย 1/4 ถ้วย
ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วย
มะนาวหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
น้ำเมี่ยง 1
ส่วนผสมแป้ง
ขนมปังแผ่นสำหรับทำแซนวิช 10 แผ่น
เนยสดชนิดจืดเล็กน้อย
วิธีทำ
2.กรุลงในพิมพ์มัฟฟินที่ทาเนยบางๆ อบไฟ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 10-15 นาที หรือจนขนมปังกรอบเป็นสีเหลืองทอง
3.ทำน้ำเมี่ยงโดยเคี่ยวน้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย ผสมกับ น้ำปลา 1/2 ถ้วยให้ข้น พักไว้ให้เย็น
4.วิธีรับประทาน ใส่เครื่องเมี่ยงทีละน้อยลงในถ้วยขนมปังอบ ใส่น้ำเมี่ยง แล้วรับประทานเป็นคำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น