19/7/57

Panna Cotta






ส่วนผสม  Panna Cotta

เจลาตินผง 2 ช้อนชา 
นม 1/2 - 1/3 ถ้วย 
วิปปิ้งครีม 300 กรัม 
น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ 
วนิลา 1/2 ช้อนชา


วิธีทำ Panna Cotta

1.ส่วนผสมเอาทุกอย่างลงไปในหม้อ วิปปิ้งครีม นม วนิลา น้ำตาล เจลาติน คนตั้งไฟอ่อนๆ จนละลายเข้ากันดี     ค่อยๆคนจนน้ำตาลและเจลาตินละลาย ปิดเตา ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 20-30 นาที     
2.เทใส่แก้วหรือ เทใส่พิมพ์ ใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. หรือทั้งคืนก็ได้      
3.นำออกมาจากตู้เย็น เสิร์ฟทั้งแก้ว หรือ นำมาใส่ในจานแบนๆ ที่ใส่น้ำอุ่นรองพื้นไว้นิดหน่อย เสร็จแล้วใช้มีดปาดรอบๆ พิมพ์ แล้วแกะใส่จาน      
4.แต่งหน้าด้วยผลไม้ตามใจชอบ แยมผลไม้ ผลไม้กระป๋อง ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวจะอร่อยมากค่ะ ถ้าชอบหวานมันก็ราดด้วย คาราเมล หรือช็อคโกแล็ตก็ได้

ส่วนผสม  เยลลี่


1.แคนเบอรี่ 1 ถ้วย (หรือเนื้อ/น้ำผลไม้อื่นก็ได้) 
2.น้ำตาล 1 ถ้วย 
3.เจลาติน 3 ช้อนชา 
4.น้ำเปล่า 100 มล. 

วิธีทำ เยลลี่

1.เอาทุกอย่างลงไปในหม้อ น้ำ + น้ำตาล + เจลาติน  คนตั้งไฟอ่อนๆ จนละลายเข้ากันดี     ค่อยๆคนจนน้ำตาลและเจลาตินละลาย 
2.เทแคนเบอรี่  หรือผลไม้ชนิดใดก็ได้  ปิดเตา ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 20-30 นาที     
3.เทใส่แก้วหรือ เทใส่พิมพ์ ใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. นำออกมาจากตู้เย็น      
4.เทครีมส่วนผสม Panna Cotta แล้วใส่ตู้เย็นไว้ 3 ชม. หรือทั้งคืนก็ได้











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น