22/7/57

น้ำสับปะรดรวมมิตร





ส่วนผสม
  
สับปะรด 200 กรัม             
ส้มเขียวหวาน 4 ผล             
กีวีฟรุต 2 ผล             
องุ่นเขียว 10 ผล             
สะระแหน่ 10 ใบ             
มะนาว             
น้ำแข็ง 

วิธีทำ 
 
1.เอาสับปะรดกับกีวีฟรุตคั้นในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก คั้นน้ำส้มต่างหาก แล้วนำมารวมกันบีบมะนาวลงไป

2.เอาองุ่นเขียวลวกน้ำร้อนแล้วปอกเปลือกออก ใส่ลงไปในน้ำเวลาเสิร์ฟใส่ใบสะระแหน่ลงไป อยากจะเติมน้ำแข็งก็ได้

หมายเหตุ : ในยามอากาศร้อนได้ดื่มน้ำที่มีรสเปรี้ยวนิด ๆ และมีวิตามินซีสูงจะทำให้รู้สึกชุ่มชื่นขึ้น เติมน้ำแข็งลงไปให้เย็นๆ จะยิ่งดับร้อนได้ดี อากาศร้อนทำให้เมตาโบลิสึมในร่างกายสูงขึ้น จึงมีอนุมูลอิสระเกิดขึ้นมากในระยะนี้ อาศัยเครื่องดื่มที่มีวิตามินซีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มาช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นทิ้งจะให้ให้รู้สึกสบายขึ้น


    






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น