ส่วนผสมเครื่องเมี่ยงบัวหลวง
1.เมล็ด และเกสรดอกบัวหลวง 2 ดอก
2.มะพร้าวขูดคั่ว และถั่วลิสงคั่ว อย่างละ ¼ ถ้วย
3.มะนาว ขิงแก่
4.หอมเล็ก หั่นทั้งหมดเป็นรูปลูกเต๋าอย่างละ ¼ ถ้วย
5.พริกขี้หนูสวนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำเมี่ยง
1.เคี่ยวน้ำสะอาด ½ ถ้วย
2.น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
3.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
4.ข่าคั่วโขลก 1 ช้อนชา
5.รากผักชีคั่วโขลก 1 ช้อนชา
6.กะปิเผา ¼ ช้อนชา ด้วยไฟอ่อนให้เข้ากัน ปิดไฟ แล้วตักใส่ถ้วยพักไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น