19/7/57

เยลลี่อัญชัน







ส่วนผสม

น้ำเปล่า  1/2 ถ้วย         
อัญชัน  20 ดอก         
น้ำตาล  3 ช้อนโต๊ะ         
เจลาติน  3 แผ่น (แช่น้ำเย็นให้นิ่มแล้วสะบัดน้ำออกให้หมด)


วิธีทำ

1.ใช้มือขยี้ดอกอัญชันให้ละเอียดผสมกับน้ำเปล่า 
2.กรองเอากากออก เติมน้ำตาลลงไป นำไปเข้าไมโครเวฟประมาณหนึ่งนาที 
3.หย่อนเจลาตินที่นิ่มแล้วลงไป คนให้ละลาย พักไว้ให้อุ่นเทใส่พิมพ์ซิลิโคน นำเข้าช่องฟรีซจนแข็งตัว










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น