ส่วนผสม : สำหรับ 4 ท่าน
1. หมูสับ 200 ก.
2. เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 150 ก.
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. แป้งทอดกรอบ 5 ชต.
5. รากผักชีสับละเอียด 1 ชช.
6. กระเทียมสับละเอียด 1 ชช.
7. พริกไทยป่น ½ ชช.
8. น้ำตาลทราย ½ ชต.
9. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
10. น้ำมันหอย 1 ชต.
11. น้ำมันปาล์ม 1 ถ้วย
12. ซอสมะเขือเทศ / น้ำจิ้มบ๊วย
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดเทลงในชามผสม (ยกเว้น น้ำมัน และน้ำจิ้มบ๊วย ซอสมะเขือเทศ) นวดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
ตั้งน้ำมันให้ร้อนปานกลาง แตะน้ำเปล่าที่ฝ่ามือทั้งสองข้าง ปั้นทอดมันเป็นชิ้นกลมจากนั้นกดให้แบน นำลงทอดให้สีเหลืองทอง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหรือซอสมะเขือเทศ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น