ส่วนผสม
เนื้อไก่ หั่นชิ้นพอคำ
น้ำมันหอย
โชวยุ
สาเก
มิริน
วิธีการทำ
1.นำไก่มาหมักด้วยเครื่องปรุงต่างๆ เลือกชิ้นไก่ที่มีหนังไก่ อีกหน่อย จะทำให้ดูเนื้อไก่ชุ่ม ไม่แห้งจนเกินไป
2.นำไก่ผสมกับโชวยุ สาเก มิริน น้ำมันหอย หมักทิ้งไว้ หลังจากนั้นก็นำโนริ มาพันรอบชิ้นไก่
3.แล้วก็นำไก่ทั้งหมดที่ทำไว้ ไปทอดเมื่อไก่สุกก็ตักขึ้นมาพักไว้ให้เสด็ดน้ำมัน แล้วจัดใส่จานเสริฟ ได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น