21/7/57

ไก่พันสาหร่าย






ส่วนผสม

เนื้อไก่ หั่นชิ้นพอคำ      
น้ำมันหอย     
โชวยุ     
สาเก     
มิริน


วิธีการทำ

1.นำไก่มาหมักด้วยเครื่องปรุงต่างๆ เลือกชิ้นไก่ที่มีหนังไก่ อีกหน่อย จะทำให้ดูเนื้อไก่ชุ่ม ไม่แห้งจนเกินไป     
2.นำไก่ผสมกับโชวยุ สาเก มิริน น้ำมันหอย หมักทิ้งไว้ หลังจากนั้นก็นำโนริ มาพันรอบชิ้นไก่      
3.แล้วก็นำไก่ทั้งหมดที่ทำไว้ ไปทอดเมื่อไก่สุกก็ตักขึ้นมาพักไว้ให้เสด็ดน้ำมัน แล้วจัดใส่จานเสริฟ ได้เลยค่ะ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น