22/7/57

กระเพาะปลา




ส่วนผสม

1.กระเพาะปลาแห้ง 150 กรัม
2. เลือดไก่ 2 ก้อน
3. เนื้อไก่ 300 กรัม
4. เห็ดหอม 8 ดอก
5. ซีอิ้วขาวครึ่งถ้วยตวง
6. หน่อไม้ไผ่ตรง 500 กรัม
7. ซีอิ้วดำ 2 ช้อนครึ่ง ( ช้อนโต๊ะ )
8. พริกไทย 1 ช้อนครึ่ง ( ช้อนโต๊ะ )
9. น้ำซุปกระดูกไก่ 12 ถ้วยตวง
10. แป้งข้าวโพด 2 ถ้วยตวง
11. ไข่นกกระทาต้ม
12. ต้นหอมผักชี


วิธีทำ
   

1. นำน้ำซุปมาต้มให้เดือด หลังจากนั้นใส่กระเพาะปลาลงไปต้มให้นุ่ม ให้ใส่ตอนน้ำเดือดแล้ว หลงจากนั้นก็ใส่หน่อไม้ เห็ดหอม ไข่นกกระทาต้มที่ปอกเปลือกแล้ว และใส่เลือดไก่ตามลงไปสุดท้าย
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว  และพริกไทยสามารถปรุงได้ตามชอบ
3. ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่า แล้วเทลงไปต้มรวม คนเรื่อยๆจนแป้งละลายกับน้ำซุป และรอจนน้ำเดือดอีกครั้ง ให้คนเรื่อยๆโดยใช้ไฟปานกลางระหว่างรอเดือด
4. เสร็จเรีบร้อย ตักใส่ชามและโรยหน้าด้วยต้นหอมผักชี









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น