ส่วนผสมเมี่ยงแซลมอน
เนื้อหมูสับ 200 กรัม
เนื้อกุ้งสับหยาบ 150 กรัม
มันหมูแข็ง 100 กรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ (โขลกละเอียด) ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงาเล็กน้อย
ผักชี
พริกขี้ฟ้าสีแดงซอย
จิ๊กโฉ่ (ซอสเปรี้ยว)
วิธีทำ
2.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด นวดให้เข้ากัน ใส่น้ำมันงาคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
3.นำไปบรรจุใส่ในมะกะโรนีต้มสุก เรียงใส่ถาดยกขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนสุก ยกลงตกแต่งด้วยผักชี พริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น