19/7/57

มะกะโรนียัดไส้







ส่วนผสมเมี่ยงแซลมอน

ริกาโตนี หรือพาสต้าข้อกลมใหญ่ต้มสุก 20 ท่อน           
เนื้อหมูสับ 200 กรัม           
เนื้อกุ้งสับหยาบ 150 กรัม           
มันหมูแข็ง 100 กรัม           
รากผักชี กระเทียม พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ (โขลกละเอียด)           ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ           
ซอสหอยนางรม ½ ช้อนโต๊ะ           
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา           
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ           
น้ำมันงาเล็กน้อย           
ผักชี           
พริกขี้ฟ้าสีแดงซอย           
จิ๊กโฉ่ (ซอสเปรี้ยว)

วิธีทำ

1.ผสมเนื้อหมูสับ เนื้อกุ้งสับหยาบ มันหมูแข็ง และรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้เข้ากัน      
2.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด นวดให้เข้ากัน ใส่น้ำมันงาคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง           
3.นำไปบรรจุใส่ในมะกะโรนีต้มสุก เรียงใส่ถาดยกขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนสุก ยกลงตกแต่งด้วยผักชี พริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น