ส่วนผสม
สาหร่าย"อั๊ตจัง" สีเขียว 1 1/2 ถ้วย
สาหร่าย"อั๊ตจัง" สีแดง 1/2 ถ้วย
ปูอัดฉีกเป็นเส้น 1/2 ถ้วย
ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดแก้วฉีกเป็นชิ้นเล็ก 2 ถ้วย
พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีการทำ
1. ใส่สาหร่ายทั้งสองสีในชาม ตามด้วยปูอัด ไข่กุ้ง คนเบาๆ ให้เข้ากัน
2. ตามด้วยพริกขี้หนู กระเทียม และเกลือ คนอีกครั้งเบาๆ ให้เข้ากัน 3. จัดผักกาดใส่จาน แล้วตามด้วยยำสาหร่ายที่เสร็จแล้ว ตกแต่งด้วยปูอัด และไข่กุ้ง พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น