21/7/57

ยำสาหร่ายปูอัด






ส่วนผสม

สาหร่าย"อั๊ตจัง" สีเขียว     1 1/2 ถ้วย     
สาหร่าย"อั๊ตจัง" สีแดง   1/2 ถ้วย     
ปูอัดฉีกเป็นเส้น    1/2 ถ้วย     
ไข่กุ้ง   2 ช้อนโต๊ะ     
ผักกาดแก้วฉีกเป็นชิ้นเล็ก   2 ถ้วย     
พริกขี้หนูสับ    1 ช้อนโต๊ะ     
กระเทียมสับ     1 ช้อนโต๊ะ     
เกลือป่น    1/2 ช้อนชา


วิธีการทำ

 1. ใส่สาหร่ายทั้งสองสีในชาม ตามด้วยปูอัด ไข่กุ้ง คนเบาๆ ให้เข้ากัน 
2. ตามด้วยพริกขี้หนู กระเทียม และเกลือ คนอีกครั้งเบาๆ ให้เข้ากัน 3. จัดผักกาดใส่จาน แล้วตามด้วยยำสาหร่ายที่เสร็จแล้ว ตกแต่งด้วยปูอัด และไข่กุ้ง  พร้อมเสิร์ฟ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น