22/7/57

สวีท บราวนี่





ส่วนผสม

    เนยสด  300 กรัม
    น้ำตาลทราย  500 ช้อนชา
    ไขไก่   4 กรัม
    กลิ่นวานิลา  4 ช้อนชา
    ผงโกโก้  80 กรัม
    แป้งสาลีทำคุ้กกี้  200 กรัม
    อัลมอนด์สไลด์ (อบ)  120 กรัม
    ช็อคโกแล็ตชิพ  120 กรัม



วิธีทำ  

    นำเนยไปละลาย จากนั้นเติมน้ำตาลทราย ละลายให้เข้ากัน พักไว้
    เติมส่วนผสมลงโถผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีด้วยความเร็วต่ำให้ส่วนผสมคลายเย็น เติมไข่ไก่ และกลิ่นวานิลาตีจนกระทั่งส่วนผสมเนียน
    เติมผงโกโก้และแป้งสาลี ปรับระดับความเร็วสูง ให้ส่วนผสมเนียนและขึ้นเงา
    เติมอัลมอนด์สไลด์ และช็อคโกแลตชิพ ตีพอเข้ากัน
    นำส่วนผสมตัดลงในพิมพ์รอยสี่เหลี่ยม
    นำวางเรียงในหม้อทอดไฟฟ้าฟิลิปส์ ปรับอุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล ให้เวลาประมาณ 35-40 นาที









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น