19/7/57

น้ำฟักทอง เพื่อสุขภาพ






ส่วนผสม

ฟักทองนึ่งสุก 1 ถ้วย     
น้ำสะอาด 3 ถ้วย     
น้ำตาลทราย 100 กรัม หรือน้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง     
เกลือป่น  

วิธีทำ  

ปอกเปลือกฟักทอง นึ่งให้สุก ใส่เครื่องปั่นเติมน้ำ ปั่นให้ละเอียด เทใส่ภาชนะนำไปตั้งไฟ เติมน้ำตาลทราย เกลือป่น ชิมรสตามใจชอบ กรองด้วยผ้าขาวบางใส่หม้อตั้งไฟพอเดือด ยกลง จะได้น้ำฟักทองสีเหลือง มีรสหวานมัน เทใส่ขวด นำไปแช่เย็น หรือนำฟักทองไปนึ่งให้สุก แล้วนำมาใส่เครื่องปั่น เติมน้ำ แล้วปั่นให้ละเอียด นำไปตั้งไฟต้มจนเดือด เติมน้ำเชื่อม และเกลือลงไป ชิมรส เมื่อได้รสชาติตามชอบแล้วยกลงกรองด้วยผ้าขาวบาง เราก็จะได้น้ำฟักทองสีเหลืองน่ารับประทาน









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น