22/7/57

น้ำแอปเปิ้ลขิงสด





ส่วนผสม
  
 น้ำแอปเปิ้ลสกัดสดประมาณ 4-5 ถ้วยตวง    
 ขิงสดปอกเปลือก ขูดด้วยที่ขูดตาใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะพูนๆ


วิธีทำ 
 
1.รินน้ำแอปเปิ้ลลงในเหยือกแก้ว หรือเหยือกกระเบื้องเคลือบผสมขิงสดลงไป ใช้ช้อนไม้หรือทัพพีไม้คนให้เข้ากันดี
2.ปิดเหยือกด้วยฝาหรือพลาสติกใสให้เรียบร้อย นำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ 1 คืน
3.นำส่วนผสมแอปเปิ้ล-ขิงออกมา กรองเอาเนื้อขิงออกทิ้ง จะได้เครื่องดื่มกลิ่นหอม รสหวานอ่อน ๆ ตามธรรมชาติ เสริ์ฟโดยไม่ใช้น้ำแข็ง หรือแต่งด้วยยอดผักชีฝรั่ง

หมายเหตุ :     แอปเปิ้ล มีกรดอินทรีย์ อุดมด้วยวิตามินเอและซี รวมทั้งแคลเซียม ฟอสฟอรัส และสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งส่งเสริมการทำงานของวิตามินซีให้ต้านอนุมูลอิสระได้ดีขึ้น จึงได้รับการยอมรับว่า ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ     







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น