ส่วนผสม
คุกกี้วานิลลาตามชอบ 250 กรัม
เนยเหลว 60 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทรายละเอียด 175 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ครีมคัสตาร์ดสำเร็จรูป 1 ถ้วย
น้ำมะนาวคั้นสด 4 ช้อนโต๊ะ
ผงเจลาติน 15 กรัม
กลิ่นเลมอนตามชอบ
แยมเลมอน
อัลมอนขูดตามชอบ
ผลไม้เชื่อมต่างๆ เช่น สตอเบอรรี่ / กีวี / สัปปะรด
วิธีการทำ พาย ถาดรองขนมปัง
1. บดคุกกี้ หรือ แคร๊กเกอร์ บดให้ละเอียด โดยใช้ครกตำ หรือเครื่องปั่นก็ได้ค่ะ แต่ให้ละเอียด หยาบปานกลาง
2. นำมาเคล้ากับเนยเหลวเคล้าให้เข้ากัน พอขนมปังเกาะตัว
3. จากนั้นนำไปใส่ลงในพิมพ์กดให้แน่นเตรียมไว้ นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
วิธีการทำ ครีมมะนาว
1. ผสมครีมคัสตาร์ด ไข่ขาว น้ำตาล แป้ง ผงเจลาติน น้ำมะนาว และกลิ่นเข้าด้วยกันแล้วตีจนขึ้นฟู อาจจะใช้เครื่องตี หรือใช้มือก็ได้ค่ะ แต่ให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จะขึ้่นเป็นฟูๆนิ่มๆ เป็นอันใช้ได้
2. นำมาเทลงบนพิมพ์คุกกี้ ที่เราทำเป็นถาดรอง นำเข้าตู้เย็น ประมาณ 30 นาทีให้พอแข็ง
3. พักให้เย็นลงก่อนทาด้วยแยมเลมอนนำไปแช่ให้เย็น พร้อมเสิร์ฟ 4. ตกแต่งด้วยผลไม้เชื่อม / ผลไม้กระป๋องตามชอบใจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น