19/7/57

บลูเบอรี่ชีสพาย









ส่วนผสมครัสท์

1. Ritz
2. เนยจืด 30 g 
3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ


ส่วนผสมหน้าครัสท์

1. ครีมชีส 1 ก้อน 
2. นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ 
3. มะนาว 1 ลูก

วิธีทำ

1. เอา Ritz 1 1/2 อัน เอามาใส่ถุง บดๆๆ ให้ละเอียดค่ะ แก้วใช้ กระป๋องนมนั่นหล่ะ กลิ้งๆ ทุบๆ
2. เสร็จแ้ล้วเอาเนยไปละลาย ในไมโครเวฟค่ะ บางสูตรใช้เนยเค็ม บางสูตรใช้ อย่างละครึ่ง แต่แก้วใช่เนยจืดค่ะ ไม่ชอบให้ขนมออกเค็มๆ แล้วนำเนยที่ละลาย ไปผสมกับ Ritz ที่ผ่านการทุบมาแล้ว อิอิ คนๆ ดูให้เหมือนทรายเปียก แล้วใส่น้ำผึ้งลงไป ให้มีรสชาติออกหวานนิดๆค่ะ
3. นำครัสท์ที่ได้ กรุใส่พิมพ์ให้แน่นนะคะ แล้วนำไปเข้าตู้เย็น ตัวเนยจะเป็นตัวช่วยให้ ตัวครัสท์ติดกันดีค่ะ  
4. จากนั้นก้อเอาครีมชีสออกมาหั่นๆ เป็นชิ้นเล็กใส่โถ หรือชามไว้แล้วตีๆๆค่ะ ใครไม่มีเครื่องตีใช้ืตะกร้อมือหรือช้อนก้อได้เหมือนกันแต่เมื่อยนิดนึง ตีจนได้เนื้อเนียนๆ ก้อใส่นมข้นหวานลงไป ตามด้วยมะนาว ค่อยๆ ใส่ๆ นะคะ ชิมๆดู ตามชอบเลย ใส่แล้วก้อนำมาใส่พิมพ์ที่นำไปแช่เย็นไว้เมื่อตะกี้ค่ะ 
5. นำไปแช่เย็นไว้ จะทานแล้วค่อยใส่บลูเบอรี่










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น