ส่วนผสมครัสท์
2. เนยจืด 30 g
3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมหน้าครัสท์
2. นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
3. มะนาว 1 ลูก
วิธีทำ
2. เสร็จแ้ล้วเอาเนยไปละลาย ในไมโครเวฟค่ะ บางสูตรใช้เนยเค็ม บางสูตรใช้ อย่างละครึ่ง แต่แก้วใช่เนยจืดค่ะ ไม่ชอบให้ขนมออกเค็มๆ แล้วนำเนยที่ละลาย ไปผสมกับ Ritz ที่ผ่านการทุบมาแล้ว อิอิ คนๆ ดูให้เหมือนทรายเปียก แล้วใส่น้ำผึ้งลงไป ให้มีรสชาติออกหวานนิดๆค่ะ
3. นำครัสท์ที่ได้ กรุใส่พิมพ์ให้แน่นนะคะ แล้วนำไปเข้าตู้เย็น ตัวเนยจะเป็นตัวช่วยให้ ตัวครัสท์ติดกันดีค่ะ
4. จากนั้นก้อเอาครีมชีสออกมาหั่นๆ เป็นชิ้นเล็กใส่โถ หรือชามไว้แล้วตีๆๆค่ะ ใครไม่มีเครื่องตีใช้ืตะกร้อมือหรือช้อนก้อได้เหมือนกันแต่เมื่อยนิดนึง ตีจนได้เนื้อเนียนๆ ก้อใส่นมข้นหวานลงไป ตามด้วยมะนาว ค่อยๆ ใส่ๆ นะคะ ชิมๆดู ตามชอบเลย ใส่แล้วก้อนำมาใส่พิมพ์ที่นำไปแช่เย็นไว้เมื่อตะกี้ค่ะ
5. นำไปแช่เย็นไว้ จะทานแล้วค่อยใส่บลูเบอรี่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น