22/7/57

ไอศครีมสตรอเบอรี่โยเกิร์ต




ส่วนผสม

    นมข้มจืดกระป๋อง ขนาด 405 กรัม   1/2 กระป๋อง
    โยเกิร์ต รสธรรมดา Fat-free 0% 500 กรัม
    สตรอเบอร์รี่สด 140 กรัม 


วิธีทำ
  
    หั่นสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นหยาบๆ ใส่ลงเครื่องปั่น แล้วปั่นพอให้เนื้อสตรอเบอร์รี่กระจายแตกเป็นชิ้นเล็กๆ
    จากนั้นเทนมข้นจืดและสตรอเบอร์รี่ที่ปั่น เทลงไปในโถผสมอาหาร แล้วคนให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากัน
    จากนั้นค่อยๆ เทโยเกิร์ตลงไปช้าๆ และขนผสมให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วเทลงภาชนะที่เตรียมไว้ นำฟิลม์พลาสติกมาปิดด้านบน
    แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เมื่อถึงเวลาเสิร์ฟ ให้นำออกจากช่องแข็งล่วงหน้าซัก 10-15 นาที แล้วค่อยเสิร์ฟนะคะ









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น