22/7/57

น้ำแอปเปิ้ล





ส่วนผสม
  
      เนื้อแอปเปิลสุก 2 ถ้วยตวง    
      น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง    
      น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง    
      เกลือ 1/2 ช้อนชา 


วิธีทำ 
 
- ล้างแอปเปิลให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
- นำเนื้อแอปเปิลผสมน้ำ ต้มให้เดือด พอเนื้อแอปเปิลเปื่อยนำมายีให้ละเอียด
- ผสมน้ำตาลทราย เกลือ คนให้ละลาย นำไปต้มอีกครั้งให้เดือด ยกลงพักให้เย็น
- วิธีเสิร์ฟ : แช่ให้เย็นในตู้เย็น หรือลอยด้วยน้ำแข็ง 2 - 3 ก้อน









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น