ส่วนผสม
มันฝรั่งหั่นยาว 100 กรัม
แครอทหั่นเส้น 100 กรัม
น้ำมันมะกอก 100 กรัม
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศบด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
หอมสับ 1 ช้อนชา
น้ำส้มแดง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ
วิธีทำ
2. นำปลาแซลมอนมาโรยด้วยเกลือ พริกไทย แล้วนำลงทอดในน้ำมันมะกอก
3. ทอดปลาให้มีสีสวย แล้วนำเข้าเตาอบ ซึ่งจะทำให้เนื้อปลานุ่มอร่อยขึ้น อบจนสุกแล้วพักไว้
วิธีทำซอส
ตั้งกระทะ ใส่เนย กระเทียมสับ ผัดจนหอมเหลือง
ใส่หอมสับ มะเขือเทศ ผัดคลุกให้เข้ากัน
น้ำส้มแดง เคี่ยวให้หอม เติมน้ำตาลทรายแดงเคี่ยวต่อจนเข้ากันดี แล้วจึงนำมาราดบนปลาที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น