19/7/57

ปลาจาระเม็ดผัดเมล็ดมะม่วง







ส่วนผสม

ปลาจาระเม็ด 1 ตัว 
แครอตหั่นชิ้นลวกสุก 1/4 ถ้วย 
ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่งหั่นท่อน 1/4 ถ้วย 
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วย 
เห็ดหอมแช่น้ำ 2 ดอก 
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่น 2 เมล็ด 
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วย 
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
 

วิธีทำ  

1. ล้างปลาแล้วแล่เอาแต่เนื้อปลา หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ ลงทอดจนสุกเหลือง                
2. หั่นเห็ดหอมเป็นชิ้นแล้วนำลงทอด ตักขึ้น ทอดพริกแห้งต่อแล้วตักขึ้น 
3. ใส่น้ำพริกเผาในกระทะ ใส่น้ำมันเพิ่มอีก 2 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำปลา ซีอิ๊วขาว เห็ดหอม พริกชี้ฟ้าทอด  แครอท ข้าวโพดอ่อน ผัดให้เข้ากัน 
4. ใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์และต้นหอม ลงผัดให้เข้ากันแล้วตักใส่จานเป็นอันเสร็จค่ะ









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น