ส่วนผสม
หอมแดงปอกเปลือกให้เรียบร้อย ล้างให้สะอาด ซอยชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่ ซอยเป็นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำดื่มสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูแท้ 1 ช้อนโต๊ะ
ไวน์แดง 2 ช้อนชา (ไม่มีไม่เป็นไร แต่มีจะดีมาก)
เนื้อทูน่า 100 กรัม หรือเพิ่มเล็กน้อยตามชอบ
ใช้ถั่ว ถั่วลิสงต้ม 200 กรัม หรือเพิ่มเล็กน้อยตามชอบ
ใบสะสะแหน่สด
ผักชีฝรั่ง
เกลือ และพริกไทย
กระเทียม (ใช้กระเทียมเม็ดเล็กจะหอมกว่า)
ชาจีน หรือชาหอม 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
โยเกิร์ตไขมันต่ำ 1 ถ้วย
แตงกวา 2 ลูก หั่นตามยาวแบ่ง 4 ส่วน ให้สวยงาม
วิธีทำ
1. เตรียมถ้วยใบใหญ่ 1 ใบ และใส่หอมแดง น้ำส้มสายชู น้ำสะอาด ลงไปผสมกันและวางเตรียมไว้
2. ใช้ถ้วยอีกใบ ผสม ทูน่า ถั่วลิสง หอมหัวใหญ่ ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง และกระเทียม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมในข้อแรก มาผสมกับข้อสอง ใส่พริกไทย เกลือ และโรยผงชาหอม ใส่น้ำมันมะกอก คลุกเคล้าจนเข้ากันดี ตกแต่งจานด้วยแต่งกวา และตักสลัดที่ปรุงแล้วใส่ลงบนจานปิดท้ายด้วยการราดด้วยโยเกิร์ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น