22/7/57

สลัดถั่วแดงหลวง





ส่วนผสม

    ถั่วแดงหลวง  1 ถ้วย
    พริกหวานเขียวหั่นเอาเมล็ดออก 1 เม็ด
    ต้นหอมซอย
    กระเทียมสับ 2 กลีบ
    พาร์สเลย์สับ 2 ช้อนโต๊ะ
    ผักกาดแก้วชนิดขอบหยัก
    ขนมปังฝรั่งเศสสำหรับกินแนมกับสลัด







ส่วนผสมน้ำสลัด

    น้ำมันมะกอกสูตรเอกซ์ตร้าเวอร์จิน 4ช้อนโต๊ะ
    น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
    เกลือ
    พริกไทยป่น

วิธีทำ  

    1. ให้นำถั่วแดงหลวงมาแช่น้ำทิ้งไว้ 1คืน จากนั้นนำถั่วแดงหลวงมาล้างทำความสะอาด  แล้วจึงต้มถั่วแดงหลวงในน้ำเดือดประมาณ 15-20 นาที พอถั่วสุกให้ที่ เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 1/2ชั่วโมง จนถั่วนิ่มได้ที่จึงตักออกมาใส่ถ้วยพักไว้ก่อน

    2. หันมาทำน้ำสลัดต่อ โดยการนำส่วนผสม ได้แก่ น้ำมะนาว พริกไทยป่น และเกลือตามชอบใจ ผสมกัน แล้วรินน้ำมันมะกอกใส่ลงไป ตีจนเข้ากันด้วยตะกร้อ ชิมรสให้ถูกใจ

    3.นำถั่วแดงที่ต้มที่พักไว้ ต้นหอม กระเทียมสับ พาสเลย์ พริกหวานหั่น ใส่ลงในอ่าง หรือภาชนะ ใส่น้ำสลัดลงไปคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี

    4. นำมาจัดลงจานพร้อมเสริฟ โดยให้นำผักกาดแก้วมารองจาน ที่นี่ก็พร้อมเสริฟได้แล้วล่ะค่ะ









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น