ส่วนผสม
ถั่วแดงหลวง 1 ถ้วย
พริกหวานเขียวหั่นเอาเมล็ดออก 1 เม็ด
ต้นหอมซอย
กระเทียมสับ 2 กลีบ
พาร์สเลย์สับ 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดแก้วชนิดขอบหยัก
ขนมปังฝรั่งเศสสำหรับกินแนมกับสลัด
ส่วนผสมน้ำสลัด
น้ำมันมะกอกสูตรเอกซ์ตร้าเวอร์จิน 4ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ
พริกไทยป่น
วิธีทำ
1. ให้นำถั่วแดงหลวงมาแช่น้ำทิ้งไว้ 1คืน จากนั้นนำถั่วแดงหลวงมาล้างทำความสะอาด แล้วจึงต้มถั่วแดงหลวงในน้ำเดือดประมาณ 15-20 นาที พอถั่วสุกให้ที่ เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 1/2ชั่วโมง จนถั่วนิ่มได้ที่จึงตักออกมาใส่ถ้วยพักไว้ก่อน
2. หันมาทำน้ำสลัดต่อ โดยการนำส่วนผสม ได้แก่ น้ำมะนาว พริกไทยป่น และเกลือตามชอบใจ ผสมกัน แล้วรินน้ำมันมะกอกใส่ลงไป ตีจนเข้ากันด้วยตะกร้อ ชิมรสให้ถูกใจ
3.นำถั่วแดงที่ต้มที่พักไว้ ต้นหอม กระเทียมสับ พาสเลย์ พริกหวานหั่น ใส่ลงในอ่าง หรือภาชนะ ใส่น้ำสลัดลงไปคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี
4. นำมาจัดลงจานพร้อมเสริฟ โดยให้นำผักกาดแก้วมารองจาน ที่นี่ก็พร้อมเสริฟได้แล้วล่ะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น