19/7/57

บานาน่าทูโทน






ส่วนผสม Dark Chocolate Mousse/White Chocolate Mousse

วิปครีม  130  กรัม 
ดาร์กช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก  200  กรัม 
เจลาตินชนิดแผ่น   3  แผ่น 
วิปปิ้งครีม  300  กรัม

วิธีทำ
 
1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนนุ่มแล้วพักไว้ 2. นำวิปครีมต้มพอเดือด จากนั้นเทใส่ดาร์กช็อกโกแลต คนพอดาร์กช็อกโกแลตละลาย ใส่เจลาตินผสมพอเข้ากัน 3. ผสมวิปปิ้งครีมที่ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็ว ปานกลางจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน คนจนส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้



ส่วนผสม

White Chocolate Mousse 1 สูตร 
Dark Chocolate Mousse   1 สูตร 
กล้วยหอม 2-3   ลูก 
ไวต์ช็อกโกแลตสำหรับเคลือบ 
ราสป์เบอร์รี่สำหรับตกแต่ง 

วิธีทำ

 1. เตรียมพิมพ์สี่เหลี่ยมรองด้วยกระดาษไข ใส่ Dark Chocolate Mousse ประมาณ ½ ของพิมพ์ ใส่กล้วยหอม ตามด้วย White Chocolate Mousse นำเข้าแช่ตู้เย็น   
2. นำ Mousse ที่แช่ตู้เย็นจนเช็ดตัวออกจากพิมพ์โดยจุ่มลงในน้ำอุ่นแล้วคว่ำออก ราดด้วยไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนทั่ว พักไว้ให้เช็ดตัวตัดเป็นชิ้นตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รี จัดเสิร์ฟ










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น