22/7/57

สปาเก็ตตี้ผัดหอยลาย





ส่วนผสม
  
    เส้นสปาเก็ตตี้
    หอยลาย จะเป็นหอยลายแบบแช่แข็ง หรือจะไปหอยลายที่ยังไม่ได้แกะก็ได้
    เนยแข็ง
    หอมแดง พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ กระเทียมกลับ
    น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทยดำ โหระพา พาสรี่ย์

วิธีทำ 
 
     ต้นเส้นสปาเก็ตตี้ประมาณ 15 นาที ให้นิ่มสุก จากนั้นเทน้ำทิ้งและนำไปแช่ในน้ำเย็นอีกครั้งหนึ่ง นำน้ำเย็นออกจากเส้นสปาเก็ตตี้ แล้วจึงนำเส้นสปาเก็ตตี้ที่ได้ไปคลุกกับน้ำมันมะกอกให้ทั่วเพื่อไม่ให้เส้นสปาเกตตี้ติดกัน แล้วจึงพักเส้นทิ้งไว้
ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วจึงใส่น้ำมันมะกอก เนย กระเทียม พริกขี้หนู ผัดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วจึงนำหอยลายใส่ลงกระทะ รอให้หอยลายสุก หรือจนกว่าหอยลายจะเปิดฝาออก
แล้วจึงนำเส้นสเปเกตตี้ที่เตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในกระทะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วโรยด้วยพาสรีย์ แต่งรสตามใจชอบ โดยใส่เกลือ พริกไทยดำ แต่งหน้าด้วยใบโหระพา









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น