19/7/57

เบอร์เกอร์มังสวิรัติ







ส่วนผสมหลัก 

ข้าวกล้องเพาะงอกหุงสุก   1   ถ้วย 
หอมใหญ่หั่นแว่น   4   ชิ้น 
เกล็ดขนมปัง   1   ถ้วย 
แตงกวาหั่นแว่น   4   ชิ้น 
งาดำและงาขาว    1   ช้อนชา 
โยเกิร์ตมัสตาร์ด    1-2   ช้อนชา 
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทุบหยาบ    1   ช้อนโต๊ะ   
น้ำมันรำข้าว    1   ถ้วย 
เกลือ    1   ช้อนชา 
ซีอิ๊วขาวเห็ดหอมปรุงรส(ชนิดปรุงสำเร็จ)   1/4   ถ้วย  
มะเขือเทศหั่นแว่น      4      ชิ้น             

ส่วนผสมน้ำพริกแกง

พริกแห้ง     5     เม็ดเล็ก 
หอมแดง     5     หัว 
กระเทียม      10     กลีบ 
ข่า      1     ช้อนชา 
ตะไคร้     1     ช้อนชา 
ผิวมะกรูด      1/2      ช้อนโต๊ะ 
รากผักชี      1     ช้อนชา 
พริกไทย      5     เม็ด 
เกลือ     1     ช้อนชา 
กะปิ     1     ช้อนชา
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด  


ส่วนผสมโยเกิร์ตมัสตาร์ด

 โยเกิร์ต     1   ถ้วย 
ผักชีฝรั่งซอย   1   ช้อนชา 
มัสตาร์ด    3   ช้อนโต๊ะ   
กะหล่ำปลีซอย    1   ช้อนโต๊ะ 
แครอทหั่นเต๋า   1   ช้อนโต๊ะ

 วิธีทำ

1. นำข้าวกล้องเพาะงอก เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ งาดำ งาขาว และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วอัดใส่พิมพ์วงกลม   2.นำส่วนผสมออกจากพิมพ์แล้วคลุกกับเกล็ดขนมปังที่เหลือ  ทอดกับน้ำมันจนสุก 
3.นำมาตัดแบ่งครึ่ง ชิ้นหนึ่งวางมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แตงกวา ขาเห็ดหอม 
4.ส่วนอีกชิ้นทาโยเกิร์ตมัสตาร์ดให้ทั่วแล้วนำมาวางประกบกัน 
5.ยกเสิร์ฟ 

วิธีทำโยเกิร์ตมัสตาร์ด


1.คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น