ส่วนผสมหลัก
ข้าวกล้องเพาะงอกหุงสุก 1 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นแว่น 4 ชิ้น
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
แตงกวาหั่นแว่น 4 ชิ้น
งาดำและงาขาว 1 ช้อนชา
โยเกิร์ตมัสตาร์ด 1-2 ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทุบหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาวเห็ดหอมปรุงรส(ชนิดปรุงสำเร็จ) 1/4 ถ้วย
มะเขือเทศหั่นแว่น 4 ชิ้น
ส่วนผสมน้ำพริกแกง
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 10 กลีบ
ข่า 1 ช้อนชา
ตะไคร้ 1 ช้อนชา
ผิวมะกรูด 1/2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1 ช้อนชา
พริกไทย 5 เม็ด
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด
ส่วนผสมโยเกิร์ตมัสตาร์ด
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนชา
มัสตาร์ด 3 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำข้าวกล้องเพาะงอก เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ งาดำ งาขาว และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วอัดใส่พิมพ์วงกลม 2.นำส่วนผสมออกจากพิมพ์แล้วคลุกกับเกล็ดขนมปังที่เหลือ ทอดกับน้ำมันจนสุก
3.นำมาตัดแบ่งครึ่ง ชิ้นหนึ่งวางมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แตงกวา ขาเห็ดหอม
4.ส่วนอีกชิ้นทาโยเกิร์ตมัสตาร์ดให้ทั่วแล้วนำมาวางประกบกัน
5.ยกเสิร์ฟ
วิธีทำโยเกิร์ตมัสตาร์ด
1.คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น