ส่วนผสม
แอปเปิ้ลเขียว 1/2 ผล
ฝรั่ง 1/2 ผล
องุ่น 10 ผล
สตรอเบอรรี่ 4 ผล
สับปะรด 1 ชิ้น
ถั่วลิสง มะม่วงหิมพานต์ ตามชอบ
ส่วนผสมน้ำยำ
มะนาว 2 ลูก
น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนู 3-5 เม็ด
กระเทียม 1 กลีบ
วิธีทำ
หั่นผลไม้เป็นสีเหลี่ยนลูกเต๋า แล้วนำลงไปแช่ในน้ำที่ผสมน้ำแข็ง และเกลือเล็กน้อย
นำน้ำมะนาว น้ำปลา น้าตาลปี๊บ น้ำตาลทรายและเกลือคนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่พริกขี้หนู และกระเทียมสับตามลงไป แล้วคนให้เข้ากันอีกรอบ
นำผลไม้ที่แช่เตรียมไว้ ผสมคลุกเคล้ากับน้ำยำให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่จานโรยหน้าด้วยถั่วลิสงและมะม่วงหิมพานต์ที่เตรียมไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น