ส่วนผสม
ข้าวโอ๊ต 3/4 ถ้วย
นมสดพร่องมันเนย 1 ถ้วย
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย (ถ้าชอบหวาน) 1-2 ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย
ผลไม้แห้ง เช่น กล้วยตาก ลูกพรุน ลูกเกด ตามชอบ
วิธีทำ
ผสมข้าวโอ๊ตกับนมในหม้อ ใส่ผลไม้แห้งหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เหยาะเกลือเล็กน้อย
นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน เขย่าเบาๆ พอข้นยกลง ตักใส่ชามเสิร์ฟ โรยงาขาวให้ทั่ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น