22/7/57

ข้าวโอ๊ตนมสด





ส่วนผสม

    ข้าวโอ๊ต 3/4 ถ้วย
    นมสดพร่องมันเนย 1 ถ้วย
    งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาลทราย (ถ้าชอบหวาน) 1-2 ช้อนโต๊ะ
    เกลือเล็กน้อย
    ผลไม้แห้ง เช่น กล้วยตาก ลูกพรุน ลูกเกด ตามชอบ


วิธีทำ  

    ผสมข้าวโอ๊ตกับนมในหม้อ ใส่ผลไม้แห้งหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เหยาะเกลือเล็กน้อย
    นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน เขย่าเบาๆ พอข้นยกลง ตักใส่ชามเสิร์ฟ โรยงาขาวให้ทั่ว









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น