ส่วนผสม : สำหรับ 4 ท่าน
เบคอน 4 ชิ้น
ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำสลัด
น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ผักโขม 1/2 กิโลกรัม
เห็ดหอม 2 ขีด
วิธีทำ
ทอดเบคอนกับกะทะโดยไม่ใช้นำมัน ใช้ไฟปานกลางในการทอด ทอดจนเบคอนสุกเป็นสีน้ำตาล แบะนำมาวางทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
ต้มไข่ให้สุก ใช้เวลาประมาณ 7-10 นาทีในการต้มไข่ ปอกไข่และหั่นไข่แบ่งครึ่งเตรียมไว้
นำเบคอนที่สะเด็ดน้ำมันแล้วมาทอดบนกะทะโดยไม่ใช้น้ำมันอีกครั้ง คราวนี้ใช้ไฟอ่อน และปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำส้มสายชู เกลือ
นำผักโขมที่ล้างจนสะอาดแล้วมาหั่น และใส่ลงในชามสลัด ราดด้วยน้ำสลัดตามชอบ คลุกผักและน้ำสลัดให้เข้ากันเติมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย คลุกเคล้าจนเข้ากัน
ตกแต่งจานสลัดด้วย ไข่ และโรยเบคอนที่เตรียมไว้ และโรยเห็ดหอมที่เตียมไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น