22/7/57

สลัดเห็ดและผักโขม





ส่วนผสม : สำหรับ 4 ท่าน

    เบคอน 4 ชิ้น
    ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำสลัด
    น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนชา
    น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
    เกลือ 1/2 ช้อนชา
    ผักโขม 1/2 กิโลกรัม
    เห็ดหอม 2 ขีด


วิธีทำ

    ทอดเบคอนกับกะทะโดยไม่ใช้นำมัน ใช้ไฟปานกลางในการทอด ทอดจนเบคอนสุกเป็นสีน้ำตาล แบะนำมาวางทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
    ต้มไข่ให้สุก ใช้เวลาประมาณ 7-10 นาทีในการต้มไข่ ปอกไข่และหั่นไข่แบ่งครึ่งเตรียมไว้
    นำเบคอนที่สะเด็ดน้ำมันแล้วมาทอดบนกะทะโดยไม่ใช้น้ำมันอีกครั้ง คราวนี้ใช้ไฟอ่อน และปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำส้มสายชู เกลือ
    นำผักโขมที่ล้างจนสะอาดแล้วมาหั่น และใส่ลงในชามสลัด ราดด้วยน้ำสลัดตามชอบ คลุกผักและน้ำสลัดให้เข้ากันเติมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย คลุกเคล้าจนเข้ากัน
    ตกแต่งจานสลัดด้วย ไข่ และโรยเบคอนที่เตรียมไว้ และโรยเห็ดหอมที่เตียมไว้








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น