19/7/57

พุดดิ้งลำไย







ส่วนผสม

เนื้อลำไยสดหรือในน้ำเชื่อม  100  กรัม  
น้ำลำไย  75  กรัม  
นมสด  250  กรัม  
น้ำตาลทราย   85   กรัม 
วิปครีมชนิดจืด  125  กรัม 
น้ำเปล่า     125    กรัม 
เจลาตินชนิดแผ่น  14   กรัม  
ลำไยสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่มเตรียมไว้ ใส่นมสด น้ำลำไย วิปครีม น้ำตาลทรายและน้ำเปล่าลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลางพอเดือด ใส่เจลาตินคนให้ละลายยกลง ใส่เนื้อลำไยลงในแก้วแล้วเทส่วนผสมในข้อที่  2  ลงจนเต็มแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัว นำออกมาตกแต่งด้วยลำไยจัดเสริฟ









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น