22/7/57

น้ำเชอร์รี่





ส่วนผสม
  
     เชอร์รี่ 100 กรัม (7 ช้อนคาว)    
     น้ำเชื่อม 30 กรัม (2 ช้อนคาว)    
     น้ำเปล่าต้มสุก 200 กรัม (14 ช้อนคาว)    
     เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1 กรัม (1/5 ช้อนชา)


วิธีทำ 
 
1.เลือกเชอร์รี่เด็ดก้านล้างให้สะอาด
2.นำไปใส่เครื่องปั่น ใส่น้ำต้มครึ่งหนึ่ง ปั่นให้ละเอียด
3.นำไปกรองเอาแต่น้ำ นำน้ำเปล่าต้มสุกส่วนที่เหลือใส่วงไปคั้นกับกากเชอร์รี่ให้แห้งมากที่สุด
4.นำน้ำเชอร์รี่ที่คั้นได้ ใส่น้ำเชื่อมเติมเกลือ ชิมรสตามชอบ


    






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น