21/7/57

แซลมอลยำสมุนไพร






ส่วนผสม

 แซลมอลหั่นชิ้นหนา 250 กรัม  
เห็ดเข็มทอง 50 กรัม  
ต้นหอมผักชีซอย  เกลือ

ส่วนผสมซอสพิซซ่า


 กระเทียมสับ 2  ช้อนโต๊ะ  
ข่าซอยละเอียด 30 กรัม  
ขิงซอยละเอียด 30 ใบ  
มะกรูดซอยฝอย 6  ใบ  
ผักชีฝรั่งซอย 5 ใบ  
ตะไคร้ต้นอ่อนซอย 2  ต้น  
พริกขี้หนูซอย  6  เม็ด  
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ  
น้ำปลาดี  2 ช้อนโต๊ะ  
น้ำตาล 1-2  ช้อนโต๊ะ


วิธีการทำ

โรยเกลือบนชิ้นปลาแล้วนำไปย่างด้วยไฟอ่อนกะพอสุกแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ให้มีขนาดพอคำ พักไว้ ผสมเครื่องปรุงยำเข้าด้วยกัน ชิมให้มีรสค่อนข้างจัดจ้าน จากนั้นก็นำไปเคล้ากับแซลมอนย่างและเห็ดเข็มทอง จัดใส่จานโรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น