22/7/57

ปลานึ่งเห็ดหอม




ส่วนผสม

ปลาจะระเม็ดขาว 1 ตัว
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นบางๆ 2 ดอก
เนื้อหมูบดปรุงรส 1/4 ถ้วย
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลีสด 1/2 ถ้วย
น้ำซุป 1/2 ถ้วย
พริกไทยสำหรับปรุงรส และซีอิ้วขาว น้ำมันงา
พริกชี้ฟ้าแดงซอย และก้านต้นหอม สำหรับตกแต่ง



วิธีทำ

ล้างปลาให้สะอาด ทิ้งจนพอสะเด็ดน้ำ เฉือนปลาให้สวยงาม และวางเรียงบนภาชนะสำหรับนึ่ง
เติมเนื้อหมูบดปรุงรสและเห็ดหอม ผสมเต้าเจี้ยว น้ำซุป ปรุงรส ผสมเข้าด้วยกัน
นำส่วนผสมในข้อ 2 เทลงบนตัวปลา และนำไปนึ่งจนสุกได้ที่
นำกะหล่ำปลีไปลวก และวางรอบๆปลาที่นึ่งแล้ว
โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง และต้นหอมซอยฝอย ปิดท้ายด้วยน้ำมันงา








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น