22/7/57

ชีสห่อกุ้ง ทอดกรอบ





ส่วนผสม
   
    กุ้งสด
    ชีสแผ่น
    ไข่ไก่
    แป้งทอด
    เกล็ดขนมปัง
    ไม้จิ้มฟัน


วิธีทำ  

    ปอกเปลือกกุ้งออกให้หมด ล้างน้ำให้สะอาด
    หันแผ่นชีสออกเป็น 3 แผ่นเล็กเท่าๆ กัน
    นำกุ้งไปคลุกกับแป้งทอด ที่เตรียมไว้
    แล้วจึงนำแผ่นชีส ที่หันแบ่งไว้มาพันรอบตัวกุ้ง เสียบด้วยไม้จิ้มฟัน
    นำมาชุบไข่ ให้ทั่ว และจึงนำไปชุปกับแป้งทอดอีกครั้ง นำไม่จิ้มฟันออก
    นำไปชุปไข่ ให้ทั่ว อีกครั้ง หลังจากนั้นจึงไปคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่ว
    ตั้งกะทะรอน้ำมันให้เดือด แล้วจึงนำกุ้งที่เตรียมไว้ใส่ลงกะทะ รอให้กุ้งสุกเหลืองทอง
    เมื่อได้กุ้งที่สุกเหลืองทองแล้วนำมาพักไว้ บนกระดาษซับน้ำมั









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น