ส่วนผสม
กุ้งสด
ชีสแผ่น
ไข่ไก่
แป้งทอด
เกล็ดขนมปัง
ไม้จิ้มฟัน
วิธีทำ
ปอกเปลือกกุ้งออกให้หมด ล้างน้ำให้สะอาด
หันแผ่นชีสออกเป็น 3 แผ่นเล็กเท่าๆ กัน
นำกุ้งไปคลุกกับแป้งทอด ที่เตรียมไว้
แล้วจึงนำแผ่นชีส ที่หันแบ่งไว้มาพันรอบตัวกุ้ง เสียบด้วยไม้จิ้มฟัน
นำมาชุบไข่ ให้ทั่ว และจึงนำไปชุปกับแป้งทอดอีกครั้ง นำไม่จิ้มฟันออก
นำไปชุปไข่ ให้ทั่ว อีกครั้ง หลังจากนั้นจึงไปคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่ว
ตั้งกะทะรอน้ำมันให้เดือด แล้วจึงนำกุ้งที่เตรียมไว้ใส่ลงกะทะ รอให้กุ้งสุกเหลืองทอง
เมื่อได้กุ้งที่สุกเหลืองทองแล้วนำมาพักไว้ บนกระดาษซับน้ำมั
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น