ส่วนผสม
ถั่วลันเตา
เกลือ
น้ำข้นหวาน
ใบมินท์
ผงวุ้น
วิธีทำ
เตรียมถั่วลันเตาโดยการแกะเม็ดออก แล้วล้างน้ำให้เรียบร้อย จากนั้นจึงนำไปต้มให้สุก
เมื่อต้นถั่วลันเตาสุกเรียบร้อย จึงนำเอาลงเครื่องปั่น โดยใส่เกลือ และน้ำข้นหวาน ตามตัวใบมินท์ เพื่อดับกลิ่น ปั่นส่วนผสมรวมกัน
เมื่อได้ส่วนผสมที่รวมกันแล้ว จึงนำมาตั้งไฟเคียวอ่อนๆ
จากนั้นจึงละลายผงวุ้น แล้วนำไปผสมกับวุ้นถั่วลันเตาที่ตั้งไฟไว้ เคียว 3-5 นาที แล้วจึงยกลงรอให้วุ้นถั่วลันเตาคลายความร้อน แล้วจึงนำลงแม่พิมพ์ เพื่อแช่ตู้เย็นต่อไปค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น