22/7/57

วุ้นถั่วลันเตา





ส่วนผสม
  
    ถั่วลันเตา
    เกลือ
    น้ำข้นหวาน
    ใบมินท์
    ผงวุ้น

วิธีทำ 
 
    เตรียมถั่วลันเตาโดยการแกะเม็ดออก แล้วล้างน้ำให้เรียบร้อย จากนั้นจึงนำไปต้มให้สุก
    เมื่อต้นถั่วลันเตาสุกเรียบร้อย จึงนำเอาลงเครื่องปั่น โดยใส่เกลือ และน้ำข้นหวาน ตามตัวใบมินท์ เพื่อดับกลิ่น ปั่นส่วนผสมรวมกัน
    เมื่อได้ส่วนผสมที่รวมกันแล้ว จึงนำมาตั้งไฟเคียวอ่อนๆ
    จากนั้นจึงละลายผงวุ้น แล้วนำไปผสมกับวุ้นถั่วลันเตาที่ตั้งไฟไว้ เคียว 3-5 นาที แล้วจึงยกลงรอให้วุ้นถั่วลันเตาคลายความร้อน แล้วจึงนำลงแม่พิมพ์ เพื่อแช่ตู้เย็นต่อไปค่ะ









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น