ส่วนผสม
- ข้าวโพดอ่อน 6 ฝักย่อมๆ
- เห็ดหูหนู 1 ขยุ้มมือ (50 กรัม)
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- คะน้า 2 ต้นใหญ่
- หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูกใหญ่
- กุ้งสด 15 ตัว
- กระเทียมสับหยาบ 3-4 กลีบ
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันสำหรับผัด
- น้ำซุปนิดหน่อย 3-4 ชต.
วิธีทำ
เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม โดยปลอกเปลือกกุ้ง และล้างทำความสะอาดให้หมด หันแครอท แตงกวา เป็นลูกเต๋า ส่วนข้าวโพดก็เตรียมใส่ถ้วยแยกเป็นเมล็ด
เมื่อได้กุ้งที่ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว นำมาปรุงโดยใส่น้ำตาล น้ำมันหอย หรือปรุงรสชาติได้ตามใจชอบ นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเข้ากับกุ้งแล้วจึงพักไว้
เตรียมกะทะ นำกุ้งลงผัดให้สุก โดยขั้นตอนในการผัด ควรจะต้องแยกต่างหาก เพื่อให้กุ้งสุกทั่วถึงกัน
นำผักที่เตรียมไว้ มาผัดให้สุกโดยอาจจะเติมรสชาติ เช่น ซีอิ๊วขาว น้ำมันสำหรับผัด ลงไปเพื่อให้เกิดรสชาติมากยิ่งขึ้น
จากนั้นจึงนำทั้งกุ้ง และผัก ผัดรวมกันอีกทีหนึ่ง ตักใส่จานพร้อมเสริฟ ที่นี้เราก็จะได้เมนูอาหารแสนอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น