ส่วนผสม
1. ไขไก่ 1-2 ฟอง
2. แป้งข้าวโพด ใช้ผสมกับไข่ไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
3. มะระ 1-2 ลูก หรือตามแต่สมาชิกในบ้าน
วิธีทำ
หั่นมะระออกเป็นแว่น ๆ แลัไม่ควรหั่นมะระบางจนเกินไป
นำไส้ในของมะระออก โดยใช้มีดขวานเอาไส้ด้านในออกให้หมด
นำมะระไปล้างน้ำให้สะอาด หรือจะแช่เกลือเพื่อไม่ให้มะระขมมาก
ตอกไข่ใส่ชาม ผสมแป้งข้าวโพด ตีให้เข้ากัน
นำมะระมาชุบไข่ที่ผสมแป้งให้ทั่ว
ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่มะระที่ชุบไข่ลงไป รอจนเหลืองสุกกรอบ จึงนำขึ้นมาพัก เพื่อเอาน้ำมันออก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น