19/7/57

ยำใบบัวบก






ส่วนผสม

ใบบัวบก 20 ใบ  
กุ้งเสียบ 15 ตัว  
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ  
มะพร้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ  
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ  
น้ำมะนาว 3/4 ช้อนโต๊ะ  
น้ำตาลเล็กน้อย


วิธีทำ

1.ล้างใบบัวบกให้สะอาด หั่นเป็นท่อนพอดีคำ พักไว้     
2.ผสมน้ำพริกเผา มะพร้าวคั่ว น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกันเป็นน้ำยำ     
3.นำใบบัวบกมาคลุกเคล้ากับน้ำยำให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่จานและโรยหน้าด้วยกุ้งเสียบ จัดแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ     













ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น